wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans

Giới thiệu

Cập nhật: 12/06/2023
Lượt xem: 4481
Vào ngày 3 tháng 11 năm 2011, một nhóm cán bộ tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thuộc Chương trình nông nghiệp và Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên đã tiến hành thảo luận về ý tưởng thành lập ra một tổ chức nhằm hỗ trợ người dân và các nhóm yếu thế trong xã hội, đặc biệt là người dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Tên ban đầu tạm đặt là Tổ hợp tác (vì hình thức hoạt động/góp vốn giống như tổ hợp tác). Tổ hợp tác dự tính sẽ bao gồm bộ phận hoạt động như một tổ chức hỗ trợ nhân đạo và một bộ phận kinh doanh theo hướng doanh nghiệp xã hội.  Sau đó Tổ hợp tác chính thức được đổi tên là Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững
Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (Center of Help for Indigenous value promotion And Sustainable Environment - CHIASE) là một tổ chức khoa học và công nghệ đăng ký thành lập với Liện hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam theo quyết định số 106/QĐ-LHHVN ngày 14/02/2014 và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-1164 do Bộ khoa học công nghệ cấp ngày 21/02/2014. Hoạt động  của trung tâm nhằm hỗ trợ người dân và nhóm yếu thế trong xã hội đặc biệt là người dân tộc thiếu số trong xóa đói giảm nghèo và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Tầm nhìn
Chúng tôi Hợp tác và Chia sẻ vì một Xã hội ngày càng Công bằng và Tốt đẹp hơn

Một xã hội công bằng và tốt đẹp mà CHIASE mong đợi, đó là một xã hội mà trong đó:
Giá trị, tiếng nói và quyền của các nhóm khác nhau trong xã hội, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương/các nhóm còn gặp nhiều khó khăn được xã hội nhìn nhận đúng và tôn trọng.
Các nhóm dễ bị tổn thương/các nhóm còn gặp nhiều khó khăn có đủ khả năng gây ảnh hưởng lên quá trình ra quyết định vì cuộc sống và các giá trị của họ. Họ có đủ năng lực hội nhập vào các quá trình phát triển của địa phương, quốc gia và toàn cầu.    
Môi trường chính sách, pháp lý ở địa phương và quốc gia đảm bảo quyền bình đẳng và chia sẻ công bằng lợi ích cho các cá nhân, các nhóm xã hội, cho nam và cho nữ. 

Sứ mệnh
Các thành viên của CHIASE cam kết hợp tác và quan hệ đối tác bình đẳng với các cơ quan và các tổ chức khác nhằm đạt được Tầm nhìn của tổ chức thông qua:Hỗ trợ, kết nối, nâng cao năng lực cho các nhóm còn gặp khó khăn để họ có thể có tiếng nói và vị thế bình đẳng với các nhóm khác, và ảnh hưởng được lên các quá trình ra quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.  
Vận động để có thể có một cơ chế quản trị xã hội tốt, một môi trường tạo điều kiện và đảm bảo tiếng nói của các nhóm còn gặp khó khăn được nhìn nhận và phản hồi.
Cùng góp tiếng nói của mình với các cá nhân, tổ chức khác vì một xã hội ngày càng công bằng và tốt đẹp hơn.
Cùng chia sẻ, học hỏi và tôn trọng giá trị của các cá nhân và tổ chức khác

Các giá trị cốt lõi - CHIASE
Commitment
Help and support each others  
Integrity  
Accountability 
Seek for promoting value of diversity
Excellence 
Cam kết
Chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau.
Trước sau như một
Đảm bảo tính giải trình và đề cao trách nhiệm
Tôn trọng sự đa dạng
Làm việc với chất lượng cao nhất có thể

Logo của CHIASEMục tiêu chiến lược đến năm 2025
Cải thiện một cách bền vững đời sống của những người còn gặp nhiều khó khăn và sống phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên trong các vùng nông thôn mà họ chưa được tiếp cận đến các nguồn lực phát triển một cách đầy đủ và ít có ảnh hưởng lên quá trình ra các quyết định có tác động đến cuộc sống của họ. 

Mô hình tổ chức
Với nguyên tắc “Lấy con người làm trung tâm là nguyên tắc cao nhất trong phát triển tổ chức của CHIASE” trung tâm luôn phấn đấu tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ. CHIASE được thành lập dựa trên nguyên tắc đồng thuận các thành viên sáng lập. Các thành viên của tổ chức hướng đến xây dựng một tổ chức có mô hình cấu trúc như sau:

 


Cơ chế quản trị
Ban quản trị tổ chức bao gồm 8 thành viên sáng lập (2 nữ, 6 nam). Các  thành viên Ban quản trị có trách nhiệm duy trì, phê duyệt Tên tổ chức, Logo, Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị của tổ chức và các Chính sách, Chiến lược của tổ chức.  Chịu trách nhiệm tuyển dụng, đánh giá và bãi nhiệm Giám đốc của tổ chức.  Việc thống nhất các quyết định của Ban Quản trị được thực hiện theo cơ chế đồng thuận. Để đảm bảo các quyền của phụ nữ trong quá trình ra quyết định ở cấp độ tổ chức, lá phiếu của 2 thành viên nữ sẽ có giá trị tương đương với 6 thành viên nam.
Các cán bộ của tổ chức và người hưởng lợi cũng sẽ cùng tham gia vào quá trinh ra các quyết định ở cấp độ tổ chức. 

Hoạt động mạng lưới
Đồng Chủ tịch mạng Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên Bền vững (Sustainable Agriculture and Natural Resource Management (SANRM) working group (http://www.ngocentre.org.vn/workinggroups/sanrm)
Thành viên chủ chốt của nhóm Công tác về người Dân tộc thiểu số (Ethnic Minority Working Group (EMWG) http://www.ngocentre.org.vn/emwg).


 
Các bài giới thiệu khác:
TRUNG TÂM HỖ TRỢ GIÁ TRỊ BẢN ĐỊA VÀ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG
Địa chỉ: P2107 - nhà CT2, chung cư  Skylight, ngõ Hòa Bình 6, 125D Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 3.624.1755
Bản quyền website thuộc về GiatriBD&MTBV.com.vn
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
Replica Bags Replica Bottega Veneta Replica Celine Replica Christian Dior Replica Gucci Replica Gucci Belt Replica Gucci Shoes Replica Hermes Replica Loewe Replica Louis Vuitton Replica Louis Vuitton Belt Replica Louis Vuitton Shoes Replica Mulberry Replica Prada Replica YSL taschen imitate Bottega Veneta imitate Bvlgari imitate Celine imitate Christian Dior imitate Gucci imitate Hermes imitate Loewe imitate Louis Vuitton imitate Mulberry imitate Prada imitate YSL imitate Bolsos imitacion imitacion Bottega Veneta imitacion Bvlgari imitacion Celine imitacion Christian Dior imitacion Gucci imitacion Hermes imitacion Loewe imitacion Louis Vuitton imitacion Mulberry imitacion Prada imitacion YSL imitation sac pas cher imitation Bottega Veneta imitation Bvlgari imitation Celine imitation Christian Dior imitation Gucci imitation Hermes imitation Loewe imitation Louis Vuitton imitation Mulberry imitation Prada imitation YSL imitazioni borse perfette imitazioni Bottega Veneta imitazioni Bvlgari imitazioni Celine imitazioni Christian Dior imitazioni Gucci imitazioni Hermes imitazioni Loewe imitazioni Louis Vuitton imitazioni Mulberry imitazioni Prada imitazioni YSL namaak tassen kopen namaak Bottega Veneta namaak Bvlgari namaak Celine namaak Christian Dior namaak Gucci namaak Hermes namaak Loewe namaak Louis Vuitton namaak Mulberry namaak Prada namaak YSL